Vận động viên thuộc Team Scitec Việt Nam giành 2 ngôi vô địch tại Giải vô địch châu Á 2023.

Vừa qua đoàn thể hình Việt Nam đã giành được 15 huy chương và 1 cúp á quân tại Giải vô địch châu Á 2023 diễn ra tại Nepal. Team Scitec Việt Nam có 4 vận động viên tham dự giải là Nguyễn Thanh Tiên, Lê Thị Hương Giang, Nguyễn Phúc Minh Thư và Phạm Đữ Thiện.

Đoàn thể hình Việt Nam
Đoàn thể hình Việt Nam

Team Scitec Việt Nam đóng góp và kho thành tích cho đoàn thể hình Việt Nam tới 3 huy chương trong đó có 2 huy chương vàng và 1 huy chương đồng.

Vận động viên Nguyễn Thanh Tiên giành huy chương vàng

Nguyễn Thanh Tiên giành huy chương Vàng
Nguyễn Thanh Tiên giành huy chương Vàng

Không thể tranh chấp sòng phẳng ở những hạng cân nặng, tuyển Việt Nam bùng nổ trong ngày thi đấu cuối cùng ở các nội dung fitness nam và nữ. Từng chỉ giành HCĐ tại đấu trường Đông Nam Á cách đây ba tháng tại Indonesia, lực sĩ Nguyễn Thanh Tiên đã có màn trình diễn xuất sắc, qua mặt nhiều đối thủ mạnh để giành ngôi vô địch nội dung thể hình nam cổ điển dành cho VĐV có chiều cao đến 1,82 m.

Nguyễn Thanh Tiên và các thầy
Nguyễn Thanh Tiên và các thầy

Vận động viên Lê Thị Hương Giang giành huy chương vàng

Lê Thị Hương Giang giành huy chuong vàng
Lê Thị Hương Giang giành huy chuong vàng

Ấn tượng hơn nữa là phần thi tài của lực sĩ Lê Thị Hương Giang ở nội dung thể hình nữ cổ điển dành cho VĐV có chiều cao trên 1,65 m. Từng là một tên tuổi lớn của thể hình nữ Việt Nam từ hơn hai thập kỷ trước, Hương Giang lập gia đình với một đồng nghiệp và chuyển hẳn sang ng tác huấn luyện ở Hà Nội.

Chưa rõ lý do gì để cô bất ngờ quay lại sàn đấu, chuyên cần tập luyện suốt một thời gian dài và tái xuất ngoạn mục ở đấu trường châu lục. Cô đánh bại một lực sĩ Ấn Độ và hai đối thủ cực mạnh của Thái Lan để giành ngôi vô địch ở tuổi 48. Hương Giang như vậy đã xác lập kỷ lục châu Á về nhà vô địch nữ cao tuổi nhất và hứa hẹn sẽ cố gắng vượt qua lực sĩ đàn em Tôn Hoàng Khánh Lan, người giành chức vô địch thế giới ở tuổi 41 cách đây vài năm.

Lê Thị Hương Giang và Nguyễn Thanh Tiên
Lê Thị Hương Giang và Nguyễn Thanh Tiên

Vận động viên Nguyễn Phúc Minh Thư giành huy chương Đồng

Nguyễn Phúc Minh Thư giành huy chương đồng
Nguyễn Phúc Minh Thư giành huy chương đồng

Là em út trong Team Scitec Việt Nam nhưng Minh Thư đã trải qua nhiều giải đấu lớn nhỏ trong nước với những thành tích cao. Vừa qua không phụ mong đợi của Cục TDTT & Ban Lãnh Đạo Trung Tâm Huấn Luyện Thể Thao QG TPHCM cùng các thầyBan Huấn Luyện Thể Hình QG và TPHCM, Minh Thư đã giành được huy chương đồng, đây là thành tích Quốc Tế đầu tiên của Minh Thư.

Vận động viên Phạm Đức Thiện

Mặc dù chưa hoàn thành mục tiêu đề ra nhưng bản thân anh đã học được nhiều bài học và kinh nghiệm quý giá trong lần đầu bước ra biển lớn, tham dự đấu trường quốc tế. Qua đó anh Thiện xin gửi lời cảm ơn chân thành đến mọi người đã động viên, cỗ vũ và ủng hộ mình!!! Hứa hẹn một phiên bản mới tốt hơn cho các giải đấu năm sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ Giỏ hàng
preloader