Thành phần, cơ chế hấp thụ của Protein casein
– Casein là 1 nguồn protein hoàn chỉnh có tốc độ hấp thụ cực chậm, đôi khi chậm nhưng lại chắc đấy, không phải cứ nhanh là thành công đâu nhé. Protein Casein là thành phần cơ bản của protein sữa động vật (chiếm khoảng 80% tổng lượng protein). Và được biết đến là một loại sữa tăng cơ bắp – bổ sung tiêu hóa và hấp thu chậm.
– Cơ chế hấp thu chậm của Casein phát sinh từ tính chất làm đông của nó khi tiếp xúc với axit trong dạ dày; các kết tủa đông và tạo ra sự hấp thu chậm, sự tăng liên tục của các axit amin trong huyết tương. Đó là vì lý do mà protein casein có tính chất chống dị hóa lâu hơn (lên tới 7-8 giờ sau khi uống) so với một protein nhanh chóng tiêu hóa như sữa.
– Là một nguồn giàu canxi có thể có lợi cho sức khỏe của xương và mất chất béo. Casein cũng có thể được kết hợp với whey protein để tăng cường đồng hóa.
Casein Protein sử dụng trong trường hợp nào là tốt nhất
• Dùng trước khi đi ngủ buổi tối: cung cấp nguồn protein giúp cơ bắp phục hồi & phát triển tốt trong giấc ngủ dài. Ít calories, ít béo, không sợ tích mỡ bụng. Chống đói ban đêm.
• Dùng khi cần bổ sung protein suốt nhiều giờ: khi cơ thể đói nhiều giờ (đi chơi xa, hội họp kéo dài, khoảng cách giữa 2 bữa ăn quá xa).
• Dùng để bổ sung protein trong ngày, khi cơ thể cần bổ sung protein chầm chậm, kéo dài
• Là nguồn thực phẩm hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ, ăn kiêng hiệu quả.
Hướng dẫn sử dụng Casein Protein tối ưu nhất
Casein Protein có nhiều công dụng và có thể được sử dụng hàng ngày để tăng tổng lượng protein của bạn. Tốt nhất bạn nên uống trước khi đi ngủ hoặc nếu bạn đang đi trong thời gian dài mà không có thức ăn.
Sử dụng 1-2 muỗng Casein Protein với nước lọc hoặc sữa tươi nguyên chất không đường trước khi đi ngủ để cải thiện khả năng phục hồi và giảm sự phân hủy Protein trong cơ thể.